SAECO M50 – MÁY XAY CÀ PHÊ ESPRESSO PHÙ HỢP CHO CÁC QUÁN CAFE NHỎ VÀ TAKE AWAY
Máy xay cà phê espresso Saeco M50 là sự lựa chọn lý tưởng cho các quán cafe nhỏ và take-way bởi mức giá hợp lý nhưng hiệu suất cao. Đặc biệt, máy sở hữu lưỡi dao chuyên dụng giúp bột cafe đều mịn và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Các tính năng chính của máy xay cà phê espresso Saeco M50
Thiết kế
Saeco M50 phù hợp với các quán có quầy pha chế nhỏ hay trên các xe cafe away nhờ vẻ ngoài nhỏ gọn. Chất liệu ABS phủ sơn đen kết hợp kim loại giúp máy có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn chắc chắn và cũng dễ lau chùi.
Ngoài vẻ ngoài nhỏ nhắn ghi điểm. Các chi tiết khác cũng được hãng cũng được thiết kế kĩ lưỡng như phễu chứa cafe hạt, chế độ chỉnh độ mịn và núm vặn điều khiển giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng.
Phễu đựng cafe của máy xay cà phê espresso Saeco M50
Phễu đựng cafe (hopper) trên Saeco M50 được làm bằng chất liệu nhựa carbonhydrat có độ cứng và độ trong suốt cao. Ngoài việc an toàn cho sức khỏe, lưu hương cafe lâu chất liệu này còn hạn chế tình trạng bị ố vàng do đựng cafe hạt lâu ngày.
Chế độ tùy chỉnh độ mịn đa đạng trên máy xay cà phê espressso Saeco M50
Thước đo độ mịn được thể hiện rõ ngay trên cổ máy xay cà phê Saeco M50 với các mức từ 0 đến 30 tương ứng độ thô tăng dần. Vòng chỉnh độ mịn được cài đặt cực kỳ chuẩn xác từng kích thước hạt bột, đáp ứng các phong cách pha cà phê khác nhau.
Các mức độ thô mịn tương ứng loại chiết xuất cà phê:
0 – 7: Turkisk
7 – 15: Espresso cho M50
7 – 15: Ấm pha cà phê
10 – 20: Syphon
15 – 30: Aero Press, Drip Filter, V-60 Dripper
25 – 30: Plunger, Clever Coffee Dripper
Dao xay bánh răng hình nón (Conical burr)
Mạnh mẽ nhưng yên tĩnh, đó là sự kết hợp giữa hệ thống dây đai ở mô tơ và lưỡi dao Conical burr. Cụ thể, động cơ mô-tơ ở máy xay M50 quay ở tốc độ chậm nhằm giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng từ nhiệt ở lưỡi dao thép đến hạt cà phê. Trong khi đó, bộ lưỡi dao hình chiếc nón tiếp xúc cà phê hạt với khối lượng nhiều và nhanh hơn so với bộ lưỡi dao phẳng (Flat Plate burr). Nhờ vậy, máy vẫn xay được khối lượng bột khá nhanh (5s cho 1 shot espresso) mà vẫn bảo vệ toàn vẹn hương vị của cà phê sau khi xay.
Ngoài ra, hệ thống dây đai cũng sẽ hạn chế sự rung lắc tối đa ở động cơ, không gây ồn. Lưỡi dao làm từ thép cứng công nghiệp này siêu cứng và sắc bén, xay cà phê không bị vón cục bên cạnh việc đảm bảo thời gian vận hành lâu dài, ít hao mòn.
Bảo dưỡng dễ dàng, ít tốn chi phí với máy xay cà phê espresso Saeco M50
Việc tháo lắp hộc chứa hạt và dao ngoài ra khỏi thân máy để vệ sinh khá đơn giản nhờ công nghệ được cấp bằng sáng chế của Saeco. Người dùng chỉ việc xoay ngược chiều kim đồng hồ là có thể gỡ hộc chứa hạt.
Tiếp đó, nhấn vào nút RELEASE trên thân máy để tháo được dao ngoài một cách nhanh chóng mà không phải điều chỉnh thiết lập mài. Việc vệ sinh dao xay tại nhà đơn giản hơn bao giờ hết với công nghệ này. Tuy vậy, các bộ phận khi lắp vào lại rất chắc chắn.
Minh Huy
Máy nhỏ gọn, hoạt động êm. Máy này set up cùng với máy pha Saeco SE 50 thì thành 1 cặp máy rất xứng đôi, đẹp lạ